7 sự thật về nhũ hoa mà bạn chưa biết

Nhũ hoa là một trong những vị trí bí ẩn nhất cơ thể người phụ nữ. Có những sự thật về nhũ hoa mà không phải chị em nào cũng nắm rõ. Cùng khám phá những điều bí ẩn về nhũ hoa có thể bạn chưa biết nhé:

Nhũ hoa cũng sẽ lớn dần theo thời gian
Nhũ hoa cũng sẽ lớn dần theo thời gian
  1. Nhũ hoa cũng “lớn”

Do sự thay đổi lượng hooc-môn trong cơ thể, “nhũ hoa” và vùng da xung quanh chúng có thể mở rộng diện tích trung bình là 6 mm. Khi bạn mang thai hoặc tăng cân, “nhũ hoa” cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể.

  1. “Nhũ hoa” giúp bạn “lên đỉnh”

Các nghiên cứu cho thấy khi kích thích nhũ hoa, một vùng não liên đới với bộ phận sinh dục sẽ sáng lên. Kích thích nhũ hoa có thể tăng khoái cảm vì nơi đây có nhiều dây thần kinh tập trung.

  1. Vùng da quanh núm vú có tác dụng gì?

Chúng có vai trò bảo vệ và tiết ra dịch bôi trơn, đừng chà xát quá mạnh lên chúng bởi một khi chúng vỡ ra thì bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Vùng da này mỏng, dễ bị tổn thương (ngứa, viêm…) nên việc chăm sóc theo “chế độ” đặc biệt là hết sức cần thiết.

Nhũ hoa là nơi gắn kết giữa mẹ và bé
Nhũ hoa là nơi gắn kết giữa mẹ và bé
  1. Mọc lông xung quanh núm vú

Vài sợi lông xung quanh nhũ hoa là bình thường. Nếu không thích, bạn có thể dùng kéo cắt đi.

  1. Tập gym không đúng cách có thể gây hại cho núm vú

Sử dụng áo lót thể thao khi tập gym sẽ là cách giúp bạn bảo vệ cho đôi “nhũ hoa” hết sức nhạy cảm này. Bởi khi tập gym sai cách có thể khiến “nhũ hoa” của bạn trở nên đỏ ửng lên, ngứa, rát và thậm chí có thể gây đau đớn.

Lựa chọn đồ tập gym thích hợp để không gây ảnh hưởng đến nhũ hoa
Lựa chọn đồ tập gym thích hợp để không gây ảnh hưởng đến nhũ hoa
  1. Kích thích tuyến sữa

Các tín hiệu hóc-môn kích thích cơ thể tiết ra một chút sữa non trong khi mang thai hoặc ngay sau khi sinh em bé; và cũng chính các hóc-môn này thông báo để cơ thể bà mẹ sản bắt đầu sản xuất sữa để nuôi dưỡng em bé mới sinh.

  1. Núm vú thứ… 3

Ước tính có khoảng 27,2 triệu người Mỹ có một núm vú thứ ba ở đâu đó trên cơ thể của họ. Chúng thường bị nhầm lẫn với nốt ruồi và không gây hại gì về sức khỏe con người. Núm vú “thừa” này cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng phẫu thuật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *