Phục hồi và chữa chảy máu chân răng đơn giản cho bạn

Các cách điều trị chảy máu chân răng giúp bạn khôi phục lại sự chắc khỏe của răng, ngăn chặn các bệnh lý răng miệng và ngăn chặn tình trạng răng bị lung lay dẫn đến mất răng. Dưới đây là các cách đơn giản, hiệu quả bạn có thể áp dụng để tự thực hiện nhé.

1. Cách điều trị chảy máu chân răng tại nhà

Cách điều trị chảy máu chân răng trong các trường hợp nhẹ có thể giúp bạn giảm đi các cơn đau khó chịu, giúp bạn ăn uống thoải mái hơn. Bạn có thể làm theo các cách sau đây:

Cách điều trị chảy máu chân răng đơn giản giúp răng chắc khỏe 1

Cách điều trị chảy máu chân răng có thể thực hiện tại nhà với các phương pháp đơn giản

– Súc miệng bằng nước muối ấm: Nước muối có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, loại bỏ các vi khuẩn có hại cho răng nướu và giúp vết thương ở nướu mau lành hơn.

– Sử dụng túi trà lọc là cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả: Trà có khả năng kháng khuẩn cao, nên bạn có thể lấy túi trà lọc đã qua sử dụng để đặt vào vị trí chảy máu sẽ giúp nướu mau lành. Bạn cũng có thể sử dụng lá chè xanh để hàm nước uoongshoawcj súc miệng hằng ngày.

– Mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả nên có thể giúp khắc phục tình trạng chảy máu chân răng. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng bàn tay chấm mật ong lên nưới và vùng răng bị chảu máu, vết lở, viêm loét sẽ được se lại và nướu lành thương nhanh.

Cách điều trị chảy máu chân răng đơn giản giúp răng chắc khỏe 2

Mật ong là cách điều trị chảy máu chân răng đơn giản, hiệu quả

– Bổ sung vitamin C cho cơ thể: Vitamin C có tác dụng hiệu quả cao trong việc thúc đẩy vết thương mau lành nên bạn có thể bổ sung chúng qua con đường ăn uống. Một số thức ăn có chứa nhiều Vitamin C như: hoa quả: xoài, dứa, cam, chanh, rau củ….

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày để điều trị chảy máu chân răng là điều bạn cần thực hiện. Hằng ngày nên đánh răng sau mỗi bữa ăn và sáng, tối, có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, ngăn chặn vi khuẩn gây bênh.

Các cách điều trị chảy máu chân răng trên đây đều là cách mang lại hiệu quả tạm thời, không thể điều trị được hoàn toàn nguyên nhân chảy máu chân răng, do đó, để khắc phục tận gốc tình trạng này bạn nên tìm kiếm các cách hiệu quả hơn.

2. Cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả tại phòng nha

Cách điều trị chảy máu chân răng mà bạn nên thực hiện là áp dụng các biện pháp nha khoa chuyên dụng cùng sự can thiệp của các bác sỹ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm.

Cách điều trị chảy máu chân răng đơn giản giúp răng chắc khỏe 3

Cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả nhất là lấy cao răng để làm sạch vi khuẩn gây bệnh

Tại phòng nha, để khắc phục chảy máu chân răng, bác sỹ sẽ lấy cao răng cho bệnh nhân để khắc phục nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Cao răng có thể được lấy bằng dụng cụ cầm tay hoặc máy siêu âm Piezotome tùy vào từng phòng nha cụ thể. Sau khi làm sạch cao răng, nướu sẽ có cơ chế tự lành thương và tình trạng chảy máu chân răng cũng được khắc phục.

Cách điều trị chảy máu chân răng trên đây mang lại hiệu quả cao nhưng cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân để áp dụng cho phù hợp. Ngoài ra để ngăn ngừa bệnh này thì tốt hơn hết bạn nên đi lấy cao răng định kỳ 2 lần mỗi năm, như vậy sẽ giúp nướu chắc khỏe hơn, ngăn cản được sự tấn công của vi khuẩn.