Công nghệ điều trị sẹo lõm đỏ nào hiệu quả nhất?

Câu hỏi: Công nghệ điều trị sẹo lõm đỏ nào hiệu quả.

Xin chào các bác sĩ.

Da mặt của em có rất nhiều sẹo lõm do thuỷ đậu để lại. Sẹo còn rất mới và có màu khá đỏ vì chỉ mới hình thành vài ngày, trông vô cùng xấu xí. Vậy nên, em đang muốn tìm kiếm 1 phương pháp điều trị sẹo lõm trên mặt sớm để giải quyết triệt để sẹo, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên, em vẫn chưa biết nên áp dụng công nghệ nào cho hiệu quả. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em.

Chân thành cảm ơn.

Bích Thuỳ, 25 tuổi, quận 8, tp. Hồ Chí Minh.

Công nghệ điều trị sẹo lõm đỏ siêu hiệu quả và an toàn

Trả lời: Chào Thuỳ, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của trung tâm thẩm mỹ d. Các bác sĩ xin trả lời câu hỏi công nghệ điều trị sẹo lõm đỏ của bạn như sau.

Sẹo lõm là hậu quả mà những tổn thương trên da để lại. Loại sẹo này khá phổ biến và đại đa số ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, nếu sẹo quá nhiều và tập trung trên mặt, dù không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy nên, điều trị sẹo càng sớm sẽ tăng khả năng xoá sẹo triệt để. Nên hạn chế việc để sẹo lâu vì sẽ khiến cấu trúc ổn định, mô sẹo xơ cứng và khó điều trị.

Hiện tại, trung tâm thẩm mỹ đang áp dụng công nghệ tế bào gốc PRP vào việc điều trị sẹo lõm và rất nhiều các vấn đề khác về da, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho làn da con người.

Công nghệ tế bào gốc PRP được là huyết thanh giàu tiểu cầu được chiết tách từ máu tự thân của người điều trị. Như đã biết, tiểu cầu có vai trò quan trọng trong cơ chế làm lành vết thương của cơ thể.

Công nghệ điều trị sẹo lõm đỏ siêu hiệu quả và an toàn

Huyết thanh này sẽ được tiêm trực tiếp vào nốt sẹo. Đối với các sẹo có kích thước lớn và sâu, trước khi đưa huyết thanh vào, các bác sĩ sẽ bóc tách, nâng đáy sẹo lên. Huyết thanh dưới da sẽ hoạt động và chữa lành những tổn thương, các nguyên bào sợi bị đứt gãy ở lớp trung bì.

Kết hợp với laser Fractional CO2 đi trên da, phá vỡ lớp sừng hoá trên mặt, làm mềm da, đồng thời kích thích sự sản sinh collagen để giúp quá trình làm lành sẹo nhanh hơn.

Trung bình, sau lần điều trị đầu tiên, khách hàng sẽ nhìn thấy những nốt sẹo của mình sẽ được cải thiện từ 30 %- 50%. Nếu cơ địa thích ứng tốt, mức độ cải thiện có thể lên đến 70%–80%.

Trên đây, các bác sĩ vừa có những chia sẻ về câu hỏi công nghệ điều trị sẹo lõm đỏ, hy vọng bạn sẽ hài lòng.

Thân ái.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *