Giáo viên bán hàng online, liệu có đáng xấu hổ

12


Thu nhập không cao, nợ nần chồng chất vì đầu tư sai chỗ khiến một cô giáo mầm non phải lao đao và tìm tới công việc bán hàng.

“Em dạy ở trường mầm non được gần 8 năm. Đây là công việc em gắn bó từ khi ra trường tới giờ. Trước khi lấy chồng, em sống tạm ổn với mức lương nhận được. Nhưng khi lập gia đình và có con, em phải tính toán, tiết kiệm hơn. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng được khoảng 12 triệu. Chồng em làm công ăn lương nên cũng không có khoản thêm.

Cách đây hơn năm, vợ chồng em sinh bé thứ 2, chi phí tăng lên. Đặc biệt vừa qua, vì dịch bệnh nên thu nhập của hai vợ chồng bị ảnh hưởng, kinh tế gia đình càng khó khăn. Thấy nhiều người trên mạng đầu tư tài chính kiếm được tiền, em lén giấu chồng vay tiền thử và bị thua lỗ. Em loay hoay tìm mọi cách kiếm tiền trả nợ và duy trì cuộc sống.

Sau đó, thấy nhiều người đăng tuyển cộng tác viên bán hàng online, mình chỉ cần đăng bài, khi có đơn mới đi lấy hàng. Như vậy em không phải bỏ ngay vốn lớn hoặc ôm hàng.

Đấu tranh tư tưởng gần một tuần, em mới dám đăng bài đầu tiên lên trang cá nhân. Em còn ẩn bài đăng với đồng nghiệp, bạn bè thân quen và phụ huynh của lớp mình chủ nhiệm. Thực sự em rất ngại nếu ai đó biết mình bán hàng. Thế mà có phụ huynh vẫn biết, đến trường đón con thì tìm em hỏi mua hàng.

Trong thâm tâm em rất cảm ơn chị ấy vì mua ủng hộ nhưng cảm thấy xấu hổ vô cùng. Tuy nhiên nghĩ tới số nợ và khoản chi tiêu hàng tháng, em lại bỏ qua tất cả mà cố gắng. Liệu có ai rơi vào trường hợp như em mà vượt qua được cái tôi và có cuộc sống ổn hơn không? Phải gồng mình lên khiến em cảm thấy thật mệt mỏi”.

Trên đây là tâm sự của một cô giáo mầm non phải tìm cách kiếm thêm thu nhập khi mức lương từ công việc chính không đáp ứng được chi phí trong cuộc sống. Bạn từng trải qua cảm giác hoặc có hoàn cảnh tương tự như cô ấy không?

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn tại đây.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Anh Vũ