Muốn bất chấp quá khứ để mở lòng

6


Tôi là nữ, 27 tuổi, bên ngoài khá nhí nhảnh nhưng sống nội tâm; luôn hướng tới một cuộc sống bình dị, đơn giản với một tình yêu thật nhẹ nhàng.

Năm 19 tuổi, tôi gặp người con trai hiền lành chân thật, kém tôi một tuổi. Cậu ấy bí mật xin được số điện thoại của tôi rồi nhắn tin trò chuyện, bày tỏ tình cảm nhiều lần nhưng tôi từ chối. Lúc đó tôi thật chỉ coi cậu là người bạn bình thường, không có cảm xúc dù bản thân chẳng yêu ai.

Tốt nghiệp đại học, tôi đi làm, cậu ấy vẫn còn đi học. Bất chợt một ngày bạn liên lạc lại với tôi. Lần này bạn thay đổi hẳn, khá chững chạc, điềm tĩnh khiến tôi có thiện cảm hơn rất nhiều. Chúng tôi nói chuyện với nhau mỗi tối, trong một thời gian dài và có gặp mặt vài lần. Khi bạn về Hà Nội, tôi chở bạn đi dạo loanh quanh. Nhớ tối đó, bạn đi bên tôi, đưa tay ra rồi ngập ngừng không dám nắm tay. Tôi càng thấy mến bạn hơn, đúng hơn tôi đã dành cho bạn tình cảm đặc biệt. Đấy cũng là lần bạn chuẩn bị vào Nam làm việc.

Tôi định trong buổi hẹn cuối trước hôm bay sẽ đồng ý làm người yêu bạn sau nhiều lần nhận được lời tỏ tình (đều là tỏ tình qua tin nhắn). Tuy nhiên tối đó bạn không đến, tôi rất lo, nhắn tin gọi điện nhiều lần mà không được. Sáng hôm sau bạn nói phải qua nhà bác có việc, bận quá nên quên không báo lại tôi. Tôi giận, vì một chút vô tâm của bạn làm tôi lo lắng rất nhiều, sau đó thấy mình không được tôn trọng. Bạn bay, tôi cũng không ra tiễn. Suốt hơn một tuần bạn nhắn tin xin lỗi nhiều, tôi không trả lời; có lẽ tôi ương bướng thật sự nhưng cũng không biết nói gì lúc đó.

Sau hơn một tháng, bạn không còn nhắn tin, tôi đã hết giận nhưng cũng vì cái tôi cao nên không chủ động nhắn. Rồi bạn công khai người yêu mới, bạn nữ khá xinh đẹp lại vô cùng sắc sảo. Tôi buồn nhưng cũng chỉ giữ trong lòng, biết mình chẳng có tư cách gì để trách móc.

Cách đây hai năm, bạn liên lạc lại với tôi, nói đã chia tay người yêu. Tôi lảng tránh và chỉ khuyên nhủ vài câu vì lúc đó bản thân cũng có người yêu rồi. Bạn vẫn gọi điện, nhắn tin quan tâm, tôi không trả lời, không muốn làm mối quan hệ tình cảm của mình trở nên phức tạp. Tuy nhiên, tình yêu của tôi cũng tan vỡ sau đó không lâu. Giờ có lẽ tôi đã quên hẳn người cũ nhưng vẫn chưa mở lòng với ai.

Mấy hôm nay bạn lại nói chuyện nhiều về việc muốn xác định tình cảm với tôi, tiến tới hôn nhân, cho rằng tôi sẽ là người vợ tốt. Bạn bảo chỉ vì chút bồng bột tuổi trẻ mới để đánh mất tôi, giờ xin tôi cho cơ hội làm lại. Tuy nhiên khi tôi lục lại trang cá nhân của bạn thì phát hiện bạn và người cũ vẫn tương tác qua lại trong 6 tháng gần đây. Chút rung động thời trẻ làm tôi muốn bắt đầu lại với bạn nhưng bản thân là người hiền lành, chỉ muốn một hạnh phúc giản đơn, càng không muốn sau phải tranh giành hạnh phúc với bất kỳ ai.

Tôi đang rối bời, khoảng cách địa lý của chúng tôi quá xa còn tình cảm vẫn nhạt nhòa như vệt mưa trên khung cửa kính vậy. Tôi có nên tin vào những lời của bạn để xây dựng tình cảm này không? Tôi đã nhiều tuổi nhưng thấy mình còn quá ngây thơ trước những vấn đề trong cuộc sống, hy vọng nhận được những lời khuyên chân thành của mọi người ở đây.

Duyên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc