Chỉnh nha bí mật mà hiệu quả với niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài trong ngày càng trở thành sự lựa chọn của đông đảo các khách hàng, bệnh nhân nhờ những ưu điểm nổi trội của chúng, khắc phục các khuyết điểm của răng. Với sự phát triển hiện đại của nha khoa hiện nay, phương pháp này đã trở thành người đồng hành đáng tin cậy cho những người có hàm răng xấu.

1. Niềng răng mắc cài trong là gì, áp dụng khi nào?

Niềng răng mắc cài trong là phương pháp niềng răng mắc cài có sử dụng dây cung để tạo lực siết để kéo và nắn chỉnh răng, giúp răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của phương pháp niềng răng này là mắc cài được gắn vào phía bên trong răng thay vì gắn ở mặt ngoài như cách niềng răng thông thường.

Niềng răng mắc cài trong – chỉnh nha bí mật, không bị lộ, hiệu quả cao 1

Niềng răng mắc cài trong là phương pháp niềng răng mà mắc cài được gắn ở mặt trong của răng

Niềng răng mắc cài trong thường áp dụng để nắn chỉnh răng cho những khách hàng thuộc những trường hợp sau:

– Răng hô, móm, vẩu..với nguyên nhân do sự sắp xếp sai lệch của răng

– Răng lệch lạc, khấp khểnh không đều, răng thưa, răng cụp ở mọi cấp độ nặng hay nhẹ.

– Thường áp dụng với những người trên 18 tuổi, trẻ em không được khuyến khích sử dụng phương pháp này.

Niềng răng mắc cài trong – chỉnh nha bí mật, không bị lộ, hiệu quả cao 2

Niềng răng mắc cài trong áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, không đều

2. Niềng răng mắc cài trong có ưu điểm gì?

Niềng răng mắc cài trong ngày càng nhận được sự quan tâm, ứng dụng của nhiều người bởi phương pháp này mang lại những ưu điểm nổi bật sau:

– Tính thẩm mỹ cao: Đây là điều quan trọng nhất mà phương pháp niềng răng này mang lại cho bệnh nhân. Do mắc cài được gắn vào phía bên trong răng nên khi giao tiếp, cười đủa với người khác mắc cài khó bị lộ, giúp bệnh nhân tự tin, thoải máu hơn.

– Hiệu quả niềng răng cao: niềng răng mắc cài trong mang lại tính thẩm mỹ cao, khắc phục các khuyết điểm lệch lạc của răng, giúp răng đều đẹp thẩm mỹ. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng là niềng răng đảm bảo ăn nhai nhờ mang lại một khớp cắn chuẩn cho bệnh nhân, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm.

– Hiệu quả niềng răng duy trì dài lâu, răng không bị tái xô lệch trở lại.

– Niềng răng mắc cài trong bảo tồn răng tối đa, răng không bị xâm lấn do không phải mài cùi răng.

Niềng răng mắc cài trong – chỉnh nha bí mật, không bị lộ, hiệu quả cao 3

Niềng răng mắc cài trong mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, răng đều đặn, cân đối

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này cũng không tránh khỏi một số hạn chế như: bất tiện khi nói chuyện, phát âm không rõ ràng, vệ sinh răng miệng khó khăn hơn do mắc cài bị khuất, phương pháp này cũng có thể tăng tiết nước bọt hơn so với cách niềng răng thông thường. Niềng răng mặt trong là kỹ thuật khó, đòi hỏi tay nghề của bác sỹ phải giỏi thì mới thực hiện được bởi việc gắn mắc cài và điều chỉnh lực tương đối khó khăn hơn.

Niềng răng mắc cài trong mặc dù cũng còn tồn tại một số nhược điểm nhưng xét một cách tổng thể thì phương pháp này là giải pháp chỉnh nha lý tưởng cho các bệnh nhân có vấn đề lệch lạc răng, tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao thì nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhé.