Túi nâng ngực liệu có cần thay mới sau 10 năm?

CÂU HỎI

Chào các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ trung tâm! Tôi đã từng thực hiện nâng ngực cách đây khá lâu, cũng khoảng 6, 7 năm. Tôi nghe nói rằng sau khi nâng ngực 10 năm thì cần thay túi mới để đảm bảo an toàn cho khách hàng, điều này có cần thiết không thưa bác sĩ. Nếu đặt lại túi mới thì có loại túi nào có thể duy trì kết quả lâu hơn không? Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều! (Kim Ngân – Long An)

Chào chị Kim Ngân, rất vui vì đã nhận được sự quan tâm của chị dành cho dịch vụ nâng ngực. Đối với thắc mắc sau 10 năm nâng ngực có nên thay túi không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nâng ngực đặt túi hay còn gọi là nâng ngực nội soi là phương pháp cải thiện vòng 1 an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này mang lại dáng ngực đẹp lâu dài với chi phí hợp lý nên được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

sau 10 năm nâng ngực có nên thay túi không

Tuy nhiên, hiện nay, một thông tin đang được lan truyền rất phổ biến đó là: sau khi nâng ngực từ 10 – 15 năm, nên đặt lại túi ngực mới để đảm bảo an toàn. Vậy thông tin này có đúng sự thật không? Cơ sở khoa học của việc thay túi ngực mới sau 10 năm là gì?

Nâng ngực bằng túi độn duy trì được bao lâu?

Ngày nay, việc đặt túi nâng ngực có thể duy trì rất lâu dài, thậm chí là suốt đời đối với các loại túi cao cấp hiện nay. Không có tài liệu nào chứng minh tính chất sinh hóa của túi ngực trong môi trường cơ thể. Túi ngực ngày nay được cấu tạo từ loại gel kết dính cao, không bị rò rỉ thậm chí trong trường hợp nứt, vỡ túi.

Thông tin nên thay túi ngực sau 10 – 15 năm bắt nguồn từ giai đoạn 1991 – 2006, khi FDA Hoa Kỳ yêu cầu cho các nhà sản xuất túi ngực đưa ra khuyến cáo về thời gian cần thay thế túi độn. và câu trả lời là 10 năm. Tuy nhiên, con số này chỉ dựa trên những khách hàng gặp vấn đề về túi ngực chứ không phải là con số chính xác áp dụng cho tất cả mọi người. Thực tế là có rất nhiều người đã từng nâng ngực rất lâu mà không cần phải thay thế túi độn ngực. Nếu túi ngực không bị vỡ và cơ thể bạn không xuất hiện bất kì biến chứng nào thì không cần thay túi mới.

Khi nào thì cần thay túi ngực mới?

Sau khi nâng ngực, nếu gặp phải những tình trạng sau thì bạn hãy suy nghĩ đến vấn đề thay túi ngực mới:

– Co thắt bao xơ: Sau khi đặt túi ngực, cơ thể con người tự động sinh ra các mô bao bọc xung quanh túi ngực, Các mô này nếu phát sinh quá nhiều sẽ gây ra tình trạng co thắt bao xơ khiến ngực bị cứng, lồi lõm mất vẻ tự nhiên.

sau 10 năm nâng ngực có nên thay túi không

Co thắt bao xơ sau khi đặt túi

– Túi ngực bị di lệch: Do hoạt động hoặc tập luyện thể thao quá sức, túi ngực sẽ bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu, gây nên tình trạng lệch, mất cân đối. Ngoài ra, túi ngực bị lệch còn có thể do tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.

– Ngực bị chảy xệ theo thời gian: Theo thời gian, dưới tác dụng của trọng lực và quá trình lão hóa, các mô tuyến cùng vùng da bao bọc xung quanh bầu ngực cũng dần bị chảy xệ, mất đi độ co dãn và đàn hồi khiến vòng 1 bị chảy xệ dần. Ngoài ra, đối với những người đặt túi ngực quá to thì nguy cơ chảy xệ cũng cao hơn bình thường.

– Không hài lòng với kích thước túi ngực: Bạn cũng có thể thay túi ngực khi kích thước túi không phù hợp với mong muốn.

Để phẫu thuật nâng ngực an toàn và lâu bền, tránh tình trạng phải tháo ra hay biến chứng, bệnh nhân cần được khám sức khỏe cẩn thận trước khi phẫu thuật để tránh rủi ro do các bệnh tiềm ẩn, bệnh mãn tính,…

Phẫu thuật thay túi ngực được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật thay túi ngực cần thực hiện tại bệnh viện, cơ sở uy tín, được vô trùng sạch sẽ, bác sĩ có kinh nghiệm.

 

Để tháo bỏ túi nâng ngực, khách hàng cần khám sức khỏe, bệnh sử trước phẫu thuật, kiểm soát các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… như khi nâng ngực nội soi. Trong quá trình tháo túi độn, bác sĩ sử dụng các thiết bị nội soi giống như khi nâng ngực, để bóc tách khoang chứa và lấy túi ngực ra theo đường nếp vú hoặc đường nách.

Quá trình lấy ra phải đảm bảo vô trùng, không gây vỡ túi ngực, không làm ảnh hưởng tới các mô tuyến hoặc cấu trúc cơ thể.