Sẹo lõm mới hình thành tự điều trị ngay tại nhà được không?

Câu hỏi: Có thể điều trị sẹo lõm mới hình thành tại nhà được không?

Xin chào các bác sĩ.

Sau đợt bệnh thuỷ đậu vừa rồi, tuy đã chăm sóc rất cẩn thận nhưng vẫn để lại nhiều sẹo lõm trên mặt. Nhất là vùng 2 bên má, em có dùng rau má giã nhỏ và đắp lên mặt, tuy nhiên đã được gần 1 tháng rồi mà vẫn không mấy cải thiện. Vậy em có nên tiếp tục với phương pháp này không hay phải làm sao. Mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp em.

Chân thành cảm ơn.

Ngọc Bích, 22 tuổi, tp. Hồ Chí Minh.

Trả lời: Chào Bích, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của trung tâm thẩm mỹ. Các bác sĩ xin trả lời câu hỏi có thể điều trị sẹo lõm mới hình thành tại nhà được không của bạn như sau.

Sẹo lõm hình thành do những tổn thương gây đứt gãy các cấu trúc nguyên bào sợi tại vùng trung bì. Thế nhưng, trong quá trình tự làm lành, cơ thể lại không thể sản sinh ra đủ lượng collagen và elastin để chắp vá các cấu trúc bị gãy. Chính vì vậy mà dẫn đến tình trạng trạng để lại vết sẹo lõm, rỗ trên cơ thể.

Vùng da mặt với những tác động từ bên ngoài lẫn những bệnh lý từ cơ thể, vị trí “mặt tiền” này rất dễ bị sẹo. Sẽo lõm trên mặt, đặc biệt là vùng má tuy không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại mất thẩm mỹ vô cùng.

Đối với sẹo lõm mới hình thành, chúng ta có thể cải thiện bằng những loại nguyên liệu tự nhiên truyền thống hoặc 1 số loại thuốc bôi đã qua kiểm duyệt. Tuy nhiên, sẹo là dạng tổn thương “lỳ lợm” nhất, rất khó để điều trị sẹo triệt để tại nhà.

1 phương pháp hiện đại, mang nhiều cải tiến và nhận được nhiều đánh giá tích cực của các bác sĩ và chuyên gia. Phương pháp tế bào gốc tự thân PRP & Laser Fractional CO2. Qua đó, bác sĩ sẽ đưa huyết tương giàu tiểu cầu (được chiết tách từ máu của người điều trị) vào trực tiếp vùng sẹo, đi laser trên mặt để làm mềm mô sẹo, sản sinh ra collagen và elastin tiếp tục bồi đắp và làm phẳng vết sẹo.

Đối với những vết sẹo lõm mới hình thành, phương pháp này có thể gần như điều trị hoàn toàn triệt để.

Trên đây bác sĩ vừa có những chia sẻ về câu hỏi có thể điều trị sẹo lõm mới hình thành tại nhà được không của bạn. Hy vọng bạn sẽ sắp xếp thời gian đến trực tiếp trung tâm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

Thân ái.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *