Thư gửi người vợ tuyệt vời của anh

13


Hơn 12 năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên anh viết lá thư tình cho em.

Em nhận lời yêu 30 phút trước khi anh lên xe vào Nam học, cũng là lúc chúng mình yêu xa. Người ta nói: “Xa mặt cách lòng” nhưng câu nói đó chưa đúng với hai ta em nhỉ. Chúng mình có tới 8 năm yêu xa, chỉ gặp nhau vào ngày Tết hay hè.

Những cặp đôi khác, ngày lễ thường đi chơi, tặng quà cho nhau; vợ chồng mình chỉ có thể nhắn tin, gọi điện thoại mà vẫn vui. Nhiều lúc anh nghĩ như thế có quá thiệt thòi với em? Em bảo yêu xa thì chấp nhận thôi, nghe vậy anh càng yêu em hơn. Một điều càng làm anh yêu em là những tin nhắn anh gửi em đều chép vào nhật ký. Sau hai năm anh mới dám nắm tay em và chỉ nắm khi đi xe với nhau thôi, giờ nghĩ lại anh thấy mình non quá. 4 năm sau chúng mình mới có nụ hôn đầu

Hết 6 năm yêu xa, em vào thành phố làm việc, khoảng cách hai ta ở mất một tiếng đi xe, vậy mà mỗi lúc nhớ là anh chạy qua thăm em ngay, nghĩ lại sao anh có thể siêng quá. Khoảng thời gian đó chỉ kéo dài được vài tháng vì anh phải đi tỉnh khác làm, chúng mình lại yêu xa 2 năm nữa.

Sau 8 năm, mình về chung nhà. Giờ mình đã có cô công chúa gần 2 tuổi. Con gái giống em như đúc. Ban ngày cái gì cũng kêu ba, tối ngủ chỉ om mẹ. Mỗi tối nghe con chúc ba mẹ ngủ ngon thật hạnh phúc vô cùng. Hơn ba tháng nữa con trai chúng mình ra đời rồi, cũng sắp sinh nhật em và con gái. Anh chúc hai mẹ con sinh nhật vui vẻ, càng ngày càng dễ thương và xinh đẹp. Chúng mình đã có một ngôi nhà nhỏ và hai bé con, hãy mãi như thế này em nhé. Cảm ơn ba mẹ vợ đã sinh cho con người vợ tuyệt vời.

Tuấn

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc