Trị sẹo lõm bằng đá lạnh có hiệu quả thực sự không?

Câu hỏi: Có thể điều trị sẹo lõm bằng đá lạnh được hay không?

Xin chào các bác sĩ.

Tôi có nghe vài người bạn bày cách dùng đó lạnh để điều trị sẹo lõm, không biết có thật không? Tôi bị sẹo lõm khá lâu do mụn, từ năm 18 tuổi, đến bây giờ đã được 10 năm, đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên nhưng không thấy cải thiện. Hiện tại, tôi sắp cưới chồng và muốn điều trị sẹo lõm cho da đẹp hơn, nhưng không biết công nghệ nào hiệu quả và an toàn. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi.

Chân thành cảm ơn.

Thanh Vân, 28 tuổi, An Giang.

Có thể điều trị sẹo lõm bằng đá lạnh được hay không?

Trả lời: Chào Vân, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục tư vấn của trung tâm thẩm mỹ trung tâm. Các bác sĩ xin trả lời câu hỏi điều trị sẹo lõm bằng đá lạnh được không của bạn như sau.

Về đá lạnh.

Đá lạnh với tính lạnh giúp se lỗ chân lông, giảm viêm, kháng khuẩn, hạ nhiệt cho da, và hoàn toàn không có khả năng điều trị sẹo lõm. Vì vậy, nhiều người truyền miệng cách dùng đá lạnh chườm lên vết sẹo sẽ làm mờ sẹo, điều trị sẹo tận gốc là sai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông cũng như những vết sẹo li ti trên mặt, vẫn có thể áp dụng phương pháp này. Không nên trực tiếp chườm đá lên mặt mà hãy bọc đá vào khăn hay vải sạch và áp lên các vùng có lỗ chân lông to.

Công nghệ điều trị sẹo an toàn hiện nay.

Sự kết hợp giữa bộ đôi sát thủ tế bào gốc PRP và laser Fractional CO2 là phương pháp điều trị sẹo lõm hiệu quả nhất hiện nay. Gần như xử lý triệt để sẹo nông, nhỏ và cải thiện các vùng sẹo lớn, sâu an toàn mà không gây ra những tổn thương cho các vùng da khoẻ mạnh xung quanh. Công nghệ điều trị sẹo lõm này trở thành nỗi ám ảnh của “sẹo”, giúp nhiều người khôi phục lại làn da mịn màng, rạng rỡ của mình.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ này như sau: Tế bào gốc tự thân được chiết tách từ máu người điều trị, tiêm trực tiếp vào các nốt sẹo sau khi đã áp dụng nâng đáy sẹo lên ngang bề mặt tự nhiên. Laser Fractional CO2 sẽ đi với xung ánh sáng phù hợp, kích thích các tế bào gốc tự thân hoạt động và sản sinh ra collagen để lấp đầy các vết sẹo xấu.

Trên đây, các bác sĩ vừa có những chia sẻ về câu hỏi có thể điều trị sẹo lõm bằng đá lạnh được không, hy vọng bạn sẽ hài lòng.

Thân ái.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *