Nguyên nhân và giải pháp trị viêm nướu răng có mủ

Viêm nướu răng có mủ là bệnh răng miệng thường gặp nhưng không phai ai cũng lường trước được những hậu quả của chúng, vì vậy mà có rất nhiều người khá bàng quan với bệnh của mình. Bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin liên quan đến bệnh này để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho răng.

1. Viêm nướu răng có mủ nguyên nhân do đâu?

Viêm nướu răng có mủ là bệnh răng miệng thường gặp, là tình trạng nướu bị nhiễm trùng tạo thành các ổ mủ sưng phồng lên, xuất hiện mủ trắng ở chân răng, chân nướu khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Viêm nướu răng có mủ - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả để răng chắc khỏe 1

Viêm nướu răng có mủ do vi khuẩn bên ngoài xâm nhập cộng với vi khuẩn bên trong khoang miệng gây nên, chúng có cơ hội sinh sôi, phát triển là bởi những lý do sau:

– Do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, vi khuẩn không được làm sạch và có cơ hội gây nên các bệnh răng miệng trong đó có viêm nướu răng có mủ.

– Ăn quá nhiều đồ ngọt cũng là nguyên nhân làm cho bệnh phát triển, đồ ngọt là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, khi ăn xong không làm sạch răng sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Xem thêm: dấu hiệu viêm nướu răng và cách chữa trị triệt để?

– Nguyên nhân viêm nướu răng có mủ cũng có thể do một số bệnh khác gây ra như tiểu đường, mất sức đề kháng như HIV/AIDS….khiến cơ thể không thể chịu đựng được các tác nhân gây bệnh.

– Viêm nướu răng có mủ còn có thể do các mảng bám trên răng hay còn gọi là cao răng gây ra, trong các mảng bám này có chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng tấn công và làm hại đến nướu.

2. Viêm nướu răng có mủ có ảnh hưởng gì không?

Bạn có thể nhận biết viêm nướu răng có mủ qua một số đặc điểm như: nướu răng bị sưng phồng rộp, có thể bị chảy máu, mưng mủ trắng. Lợi có xu hướng tách xa chân răng, bệnh nhân cảm thấy ê buốt khó chịu, miệng bị hôi….

Viêm nướu răng có mủ - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả để răng chắc khỏe 2

Khi có các dấu hiệu trên đây bạn nên đến gặp nha sỹ ngay để khắc phục bởi tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, khiến bệnh nhân đau nhức, khó khăn khi ăn nhai và do đó sức khỏe không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, viêm nướu răng có mủ nếu không điều trị kịp thời mà để lâu dài có thể khiến tình trạng ngày càng trầm trọng, dẫn đến áp xe răng, viêm nhiễm trùng xương ổ răng và có thể gây mất răng, càng để lâu thì bệnh càng khó khắc phục.

3. Viêm nướu răng có mủ khắc phục như thế nào?

Khi bị viêm nướu răng có mủ, bạn không nên tự điều trị tại nhà vì có thể dẫn đến viêm nhiễm, đau đớn….tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn về cách khắc phục hiệu quả nhất.

Viêm nướu răng có mủ - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả để răng chắc khỏe 3

Tại các phòng nha, để điều trị viêm nướu răng có mủ này cần căn cứ cụ thể vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Trước hết, bác sỹ sẽ cạo vôi răng để làm sạch các ổ vi khuẩn trên răng, nếu xuất hiện các ổ mủ sưng phồng lên thì cần tiến hành điều trị khẩn cấp bằng cách làm sạch các ổ mủ đó, có thể sử dụng thuốc để điều trị trong các trường hợp cần thiết.

Sau khi điều trị, bạn nên chú ý chăm sóc răng miệng để giúp nướu mau lành và bệnh không bị tái phát. Bạn cần hạn chế ăn đồ ngọt cũng như vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn, ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập làm hại răng nướu.

Bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và được tư vấn cụ thể về tình trạng viêm nướu răng có mủ của mình, các bác sỹ sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục phù hợp, hiệu quả để bảo vệ răng miệng của bạn.